Relic กลับมาเยี่ยมผี หนังสยองขวัญที่ค่อยๆ ไต่ระดับความน่ากลัวจากจุดเริ่มต้นไปยังบทสรุป อีกทั้งยังเป็นหนังครอบครัวที่ทรงพลังและจบลงด้วยความหม่นเศร้าเกินจะคาดคิด ...

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่ออยู่ดี ๆ ภาพยนตร์สยองขวัญจากเน็ตฟลิกซ์เรื่อง The Babysitter: Killer Queen ก็มีภาคต่อให้คอหนังสยองขวัญได้ชมกันแบบงง ๆ กับผลงานใหม่ของผู้กำกับวิสัยทัศน์หลุดโลกอย่าง 'McG' ที่เคยฝากผลงานไอคอนนิคสุดเข้มทะลุพิกัดมาแล้วอย่าง นางฟ้าชาร์ลี ทั้งสองภาคและ ฅนเหล็ก 4 มหาสงครามจักรกลล้างโลก ...

(โป๊ป ธนวรรธน์) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จนวันที่เขาได้แชมป์แข่งรถทางเรียบ มีเหตุการณ์นำพาให้เขาย้อนเวลากลับไปในอดีตปี 2541 ก่อนที่เขาจะเกิดเพียง1 ปี ก็อตได้กลับมาเจอ เปรม (เต๋อ ฉันทวิชช์) พ่อของเขาที่ยังดูหล่อเฟี้ยว เป็นหัวหน้า”แก๊งเจ้าโลก” ที่คอยเก็บค่าเช่าร้านค้า, คาราโอเกะ การกลับมาเจอกันครั้งนี้ของก็อตกับเปรม จาก “ลูกพ่อ”ก็กลายมาเป็น ลูกเพ่ คนสนิท ที่ดันเกิดมาปิ๊ง บิว (แซมมี่) สาวสวยคนเดียวกัน ความสัมพันธ์ของการย้อนเวลาที่มาพร้อม “มิตรภาพ” เพื่อบอก “ลูกเพ่” ว่านี่คือ “ลูกพ่อ” “เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” เป้าหมายสำคัญในการทำหนังเรื่องนี้คือผู้กำกับใหม่ – ภวัต อยากจะทำหนังอารมณ์ดีที่พูดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก ซึ่งเป็นทั้งหนังดราม่าในตัว และยังมีกลิ่นอายของหนังโรแมนติก คอมเมดี้ด้วย ซึ่งแกนหลักของเรื่องราวคือการนำเสนอความขัดแย้งระหว่างสองพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน มีปัญหากันอยู่เป็นทุนเดิม จนกระทั่งเหตุการณ์ได้ให้ลูกได้ย้อนอดีตกลับไปได้เรียนรู้ชีวิตของพ่อตัวเอง ได้ไปทำความเข้าใจ ทำให้ทั้งสองตัวละครได้มีโอกาสเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของ “เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ที่ช่วยเพิ่มความตลกให้กับเรื่องราวก็คือแก๊งเจ้าโลก ซึ่งเปรมเป็นคนก่อตั้ง คือแก๊งนี้อยากจะดูยิ่งใหญ่แม้ว่าความเป็นจริงพวกเขาจะไม่เอาไหนเลยก็ตาม แต่พวกเขาตั้งมันขึ้นมาก็เพื่อความเท่ให้เข้ากับสไตล์ในยุคสมัยของวัยรุ่นในช่วงเวลานั้น กระทั่งคำว่า “เจ้าโลก” พวกเขาเองก็ยังไม่สนใจด้วยซ้ำว่ามันมีความหมายว่าอะไร ...

ภาพยนตร์ระทึกขวัญพล็อตล้ำแห่งปี 2020 ในอเมริกายุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง มายา (นูมิ ราเพซ) เหยื่อสงครามชาวโรมานีอพยพจากยุโรปมาเริ่มชีวิตใหม่กับสามีชาวอเมริกันของเธอในหมู่บ้านย่านชานเมือง แต่กลับพบว่า คนแปลกหน้าแถวบ้าน (โจล คินนาแมน) ของพวกเขาอาจจะเป็นอดีตทหารนาซีที่เคยจับเธอไปทรมานเมื่อสิบห้าปีที่แล้ว มายาจึงวางแผนลักพาตัวเพื่อนบ้านหน้าใหม่มาเอาคืนให้สาสม แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนเพราะเธอไม่มีหลักฐานมัดตัว เธอจึงต้องปลุกด้านมืดของเธอออกมาเพื่อคาดคั้นความจริงจากปากชายโชคร้ายคนนี้ The Secrets We Keep ขัง แค้น บริสุทธิ์ มายา เหยื่อสงครามชาวโรมานี (ยิปซี) อพยพจากยุโรปมาเริ่มชีวิตใหม่กับ ลิวอิส สามีชาวอเมริกันของเธอในหมู่บ้านย่านชานเมือง แต่กลับพบว่า คนแปลกหน้าแถวบ้าน ของพวกเขาอาจจะเป็น อดีตทหารนาซี ที่เคยจับเธอไปทรมานช่วงสงครามโลก มายาจึงวางแผนลักพาตัวเพื่อนบ้านหน้าใหม่มาเอาคืนให้สาสม แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนเพราะเธอไม่มีหลักฐานมัดตัว เธอจึงต้องปลุกด้านมืดของเธอออกมาเพื่อคาดคั้นความจริงจากปากชายโชคร้ายคนนี้ นูมิ ราเพซ ขอคืนฟอร์มเดือด กลับมาไม่ธรรมดาอีกครั้ง ในบทบาทของ มายา หญิงผู้มีบาดแผลและปมแค้นจากสงครามโลกครั้งที่สอง ความเลวร้ายในวันนั้นพรากทุกอย่างไปจากชีวิตเธอ 15 ปีต่อมา เธอกลับมาใช้ชีวิตแสนธรรมดาอีกครั้ง ก่อนที่จะพบว่าเพื่อนบ้านปริศนาคนใหม่ของเธอ อาจจะเป็นอดีตทหารนาซีที่เคยลากเธอลงนรก เธอจึงปลุกด้านมืดลักพาตัวชายผู้โชคร้ายเพื่อเค้นหาความจริง แต่เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามคาด เธอต้องทำให้เขาตกนรกเช่นเดียวกับเธอ เพื่อทำให้คนรอบตัวเธอรู้ว่า นี่คือความจริงไม่ใช่เพียงภาพหลอนจากบาดแผลในใจ ฉากหลังของเรื่องThe Secrets We Keep ขัง แค้น ...

หนัง Monster Hunter โดยขาด Palico ไม่ได้หรอก ดังนั้น เราจึงใส่ Palico เข้ามาด้วย" Anderson กล่าว "แล้วเรามีอีกหนึ่งตัวละคร นั่นคือ Meowscular Chef ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับ Admiral และเป็นตัวละครที่เจ๋งมาก ...

Jurassic World Dominion ดูเหมือนไดโนเสาร์ที่รอดตายจากการสูญพันธุ์ล้างโลกก็ยังต้องหนีอพยพจากไวรัสโควิด-19 ล่าสุดมี Jurassic World: Dominion หรือภาค 3 ของไตรภาคไดโนเสาร์ที่จะเป็นภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด รวมนักแสดงตั้งแต่ภาคแรกและไตรภาคชุดหลังมารวมกันในเรื่องเดียว ได้ประกาศเลื่อนวันฉายออกไปยาว ๆ ถึง 1 ปีเต็ม แม้ว่ากำหนดฉายเดิม 21 มิถุนายน 2021 จะยังอยู่อีกไกล (และหนังหลายเรื่องที่เลื่อน ๆ กันก็เลื่อนไปก่อนหน้าวันกำหนดฉายนี้ด้วยซ้ำ) เลื่อนเป็น 10 มิถุนายน 2022 Jurassic นับเป็นอีกเฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ถูกยกขึ้นหิ้งไปแล่ว เรารู้ว่ามันโด่งดังมากในยุค 90 ก่อนจะนำกลับมาสานต่ออีกครั้งให้คนรุ่นใหม่ได้ดูในชื่อ) Jurassic World เราได้เห็นการเปิดสวนสนุกใหม่อีกครั้ง จนกระทั่งมันถูกทำลาย ก่อนที่ใน Jurassic World: Fallen Kingdom จะเปิดเผยว่ามันหลุดออกมาสู่โลกภายนอกแล้ว ดังนั้นจึงอดคิดไม่ไคว่าในภาคต่อไปอย่าง Jurassic World 3 พวกมันจะยึดครองโลกให้กลับสู่ยคดีกดำบรรพ์หรือไม่ Jurassic World: Dominion เริ่มต้นถ่ายทำกันตั้งแต่กลางปี 2021 ซึ่งในภาคนี้หนังจะเดินทางไปถ่ายทำทั่วโลกเพราะไดโนเสาร์จะมาบุกดินแดนมนุษย์หลังจากทิ้งท้ายเอาไว้ในตอนจบภาค Fallen Kingdom และตามที่มีภาพถ่ายของผู้กำกับ Colin Trevorrow ...

ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว (Dating in the Kitchen)เป็นซีรีส์รีเมกนะคะ แต่รีเมกมาจากภาพยนตร์เรื่อง This Is Not What I Expected (2017)  ทาเคชิ คาเนชิโร ประกบคู่กับ โจวตงหยู ในภาคซีรีส์ได้นางเอกที่กำลังฮอตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ จ้าวลู่ซือ ประกบคู่กับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่สายอบอุ่น หลิวอวี่เซิน หากใครยังจำท่านทูตซ้ายเม้งก่าจากดาบมังกรหยก (2019) ได้ก็เขานั่นแหละครับ เรื่องราวของ กู้เชิ่งหนาน  (จ้าวลู่ซือ) เชฟสาววัย 29 ปี เป็นผู้ช่วยเชฟของโรงแรมจื่อจิง  กับบอสหนุ่มสุดเฮี๊ยบ ลู่จิ้น (หลินอวี่เซิน) วัน ๆ นางก็ยืนปอกหัวหอม หั่นผัก ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยตามที่เชฟคนอื่น ๆ สั่ง แต่เธอมีฝีมือทำอาหารพอตัวชนิดที่ว่าเชฟด้วยกันยังติดใจในฝีมือในการทำ “ข้าวผัดตบหน้า” ของเธอ แต่อยู่ ๆ เธอก็ก่อเรื่องขึ้นมาซะได้จนทำให้ตัวเอง “ตกงาน” ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว Dating in the kitchen เหตุการณ์วันนั้นทำให้เธอได้พบกับ ลู่จิ้น (หลินอวี่เซิน) โดยบังเอิญและไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาจะเป็นผู้นำความโชคร้ายและโชคดีมาให้เธอ นับครั้งไม่ถ้วน ลู่จิ้น เป็นผู้บริหารระดับ ...

แม้ว่าจะไม่ได้แย่ถึงขั้นขาดทุนหนัก แต่ตลาดอเมริกาที่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ได้ในเมืองใหญ่ ๆ อย่างนิวยอร์กหรือลอสแอนเจลิสนั้น ส่งผลกระทบจริง ๆ กับรายได้หนังโดยรวมทำให้จนถึงขณะนี้หนังฟอร์มใหญ่ของปีนี้เลื่อนฉายออกไปเป็นปีหน้าและล่าสุดคือ007 James Bond No Time To Die นอกจาก 007 James Bond No Time To Die ก็มีความเป็นไปได้ว่า หนังฟอร์มใหญ่ทั้งหลายจะเจอโรคเลื่อนไปเรื่อย ๆ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ในสหรัฐฯ ก็ไม่มีทีท่าจะคลี่คลายง่าย ๆ ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อสะสมไปแล้วกว่า 700,000 คน เสียชีวิตแล้ว 200,000 ราย ประธานาธิบดี Donald Trump ก็ยังมาติดเชื้ออีกด้วย เห็นแบบนี้ก็นึกถึงการประกาศเลื่อนวันฉายอย่างไม่มีกำหนดของหนังจากสตูดิโอ Sony Pictures ที่บอกเลยว่า จะเอาหนังเข้าฉายเมื่อสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติเท่านั้น หมายถึง ไม่ต้องรอเลื่อนรอขยับกันบ่อย ๆ ทำให้จนถึงขณะนี้หนังฟอร์มใหญ่ของปีนี้เรื่องถัดไปก็คือ Wonder Woman 1984 ที่วางคิวฉายในสหรัฐฯ ไว้วันคริสต์มาส 25 ธันวาคม รวมถึงมีแนวโน้มสูงว่า Top Gun: Maverick, Dune และ ...

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือ Covid-19 ส่งผลกระทบกับวงการภาพยนตร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กองถ่ายหลายกองต้องเลื่อนการถ่ายภาพยนตร์ออกไปส่งผลให้หนังฉายช้าลง หรือแม้แต่ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำเสร็จแล้วหลายเรื่องก็ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากการรัฐบาลในแต่ละประเทศเองก็มีมาตรการปิดเมือง ...

Vanguard หน่วยรักษาความปลอดภัยข้ามชาติมี เฉินหลง เป็นหัวหน้า เมื่อนักธุรกิจลูกค้าคนสำคัญถูกจับตัว เขาและทีมมหากาฬจึงต้องออกปฏิบัติการคุ้มภัยจากอังกฤษสู่แอฟริกาฟัดไกลถึงดูไบเพื่อหยุดอาวุธร้ายมหาประลัยก่อนมันจะกลายเป็นภัยร้ายต่อโลกอันสงบสุข หนังเฉินหลงเหมือนเป็นประเพณีของโรงหนังเมืองไทยที่ทุกวันเที่ยวหลังวันไหว้ครอบครัวจะได้จูงอากงอาม่าไปดูหนังฮ่องกงที่เฉินหลงนำแสดง และจากการตามงานของยอดนักแสดงคนนี้จะพบว่าเขาไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพาคนดูไปสำรวจโลกอันบ้าระห่ำ ซิกเนเจอร์ของเขาก็หนีไม่พ้นฉากเสี่ยงตายด้วยตัวเองและมุกตลกเจ็บตัวสไตล์บัสเตอร์ คีตัน และสำหรับ Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก หนังที่ตั้งใจทำมารับตรุษจีนแต่ต้องเลื่อนเพราะโควิดก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก คือหน่วยรักษาความปลอดภัยข้ามชาติมี ถัง (เฉินหลง) เป็นหัวหน้า เมื่อนักธุรกิจลูกค้าคนสำคัญถูกจับตัว เขาและทีมมหากาฬจึงต้องออกปฏิบัติการคุ้มภัยจากอังกฤษสู่แอฟริกาฟัดไกลถึงดูไบเพื่อหยุดอาวุธร้ายมหาประลัยก่อนมันจะกลายเป็นภัยร้ายต่อโลกอันสงบสุข งานสร้างต้องยอมรับในความทะเยอทะยานของวิสัยทัศน์ที่ไม่ยอมลดเพดานความระห่ำลงเลย และคราวนี้ก็จัดเต็มแบบกะเอาให้เจมส์ บอนด์ อายในความโม้สะบั้นไปเลย มีทั้งรถจิ๊บที่แปลงเป็นเรือได้ มือปืนบนโฮเวอร์บอร์ดลอยฟ้า ไปจนถึงรถยนต์ที่มากับช่วงล่างแข็งแกร่งที่สุดในโลกที่ได้ทะลุร้านอาหารลอยฟ้าแบบไม่กลัวโช๊คพังจนการ์ตูนชิดซ้ายไปเลย แม้หนังมีปัญหาความสมเหตุสมผลหรือซีจีลอย ๆ ดูตลกอยู่บ้างแต่ต้องยอมรับในฝีมือการปรุงของผู้กำกับสุดเก๋าและนักแสดงเลือดมังกรอินเตอร์อย่าง สแตนลี ตง กับ เฉินหลง แหละนะที่ทำให้เราได้หนีโลกอันน่าปวดหัวเข้าโรงหนังไปคลายเครียดให้สบายอารมณ์ได้ดีจริง ๆ ...