“เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ”ผลงานใหม่ของผู้กำกับบุพเพสันนิวาส

(โป๊ป ธนวรรธน์) หนุ่มไฟแรง นักแข่งรถ ที่ไม่ลงรอยกับพ่อ ก็อตพยายามพิสูจน์ให้พ่อเห็นว่าเขาเจ๋ง จนวันที่เขาได้แชมป์แข่งรถทางเรียบ มีเหตุการณ์นำพาให้เขาย้อนเวลากลับไปในอดีตปี 2541 ก่อนที่เขาจะเกิดเพียง1 ปี ก็อตได้กลับมาเจอ เปรม (เต๋อ ฉันทวิชช์) พ่อของเขาที่ยังดูหล่อเฟี้ยว เป็นหัวหน้า”แก๊งเจ้าโลก” ที่คอยเก็บค่าเช่าร้านค้า, คาราโอเกะ การกลับมาเจอกันครั้งนี้ของก็อตกับเปรม จาก “ลูกพ่อ”ก็กลายมาเป็น ลูกเพ่ คนสนิท ที่ดันเกิดมาปิ๊ง บิว (แซมมี่) สาวสวยคนเดียวกัน ความสัมพันธ์ของการย้อนเวลาที่มาพร้อม “มิตรภาพ” เพื่อบอก “ลูกเพ่” ว่านี่คือ “ลูกพ่อ”

“เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” เป้าหมายสำคัญในการทำหนังเรื่องนี้คือผู้กำกับใหม่ – ภวัต อยากจะทำหนังอารมณ์ดีที่พูดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก ซึ่งเป็นทั้งหนังดราม่าในตัว และยังมีกลิ่นอายของหนังโรแมนติก คอมเมดี้ด้วย ซึ่งแกนหลักของเรื่องราวคือการนำเสนอความขัดแย้งระหว่างสองพ่อลูกที่ไม่ลงรอยกัน มีปัญหากันอยู่เป็นทุนเดิม จนกระทั่งเหตุการณ์ได้ให้ลูกได้ย้อนอดีตกลับไปได้เรียนรู้ชีวิตของพ่อตัวเอง ได้ไปทำความเข้าใจ ทำให้ทั้งสองตัวละครได้มีโอกาสเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของ “เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” ที่ช่วยเพิ่มความตลกให้กับเรื่องราวก็คือแก๊งเจ้าโลก ซึ่งเปรมเป็นคนก่อตั้ง คือแก๊งนี้อยากจะดูยิ่งใหญ่แม้ว่าความเป็นจริงพวกเขาจะไม่เอาไหนเลยก็ตาม แต่พวกเขาตั้งมันขึ้นมาก็เพื่อความเท่ให้เข้ากับสไตล์ในยุคสมัยของวัยรุ่นในช่วงเวลานั้น กระทั่งคำว่า “เจ้าโลก” พวกเขาเองก็ยังไม่สนใจด้วยซ้ำว่ามันมีความหมายว่าอะไร มองแค่ความยิ่งใหญ่อย่างเดียว แม้แก๊งนี้จะตั้งขึ้นมาเพื่อเรียกค่าคุ้มครองแต่ความเป็นจริงนี่คือแก๊งไร้สาระ นั่นคือสิ่งที่ตัวก็อตย้อนกลับไปแล้วมันต้องเห็นถึงความไร้สาระของตัวเปรมกับตัวแก๊งเพื่อน ๆ ในแก๊งนี้ นั่นคือความรู้สึกของตัวละครอย่างก็อต แต่นอกเหนือจากความไร้สาระที่เขาเห็น  คือความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจของพ่อเขาที่มีต่อทุกคนในแก๊ง นั่นคือข้อดีของการตั้งแก๊งนี้ขึ้นมา

เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ววันนี้