Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง การผจญอันแสนอบอุ่น

Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่จะสร้างความอบอุ่นในครอบครัว จากทีมงานผู้สร้าง Up ปู่ซ่าบ้าพลัง การผจญภัยบนท้องฟ้าของบ้านลูกโป่ง และ Monster Inc. : บริษัทรับจ้างหลอนไม่จำกัด ผลงานคุณภาพจากค่าย Walt Disney Studio และ Pixar Animation Studio และผู้กำกับฝีมือเยี่ยมรางวัลออสการ์ พีท ด็อกเตอร์ Pete Doctor ทำให้เรื่องนี้จึงเป็นที่น่าสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก เพราะประทับใจในการทำงาน

Up
monsterinc

เมื่ออารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ถูกนำมาออกมาสร้างเป็นตัวการ์ตูน ที่มีบุคลิกและภาพลักษณ์ตามอารมณ์ ได้ออกมาโลดเล่นผจญภัย เนื้อหาของเรื่องนี้มีความน่าสนใจในการถ่ายทอด ความแปลกใหม่ที่เราจะได้เห็นผ่านตัวละคร และเทคนิคการเล่าเรื่องที่แทรกแง่คิดในการใช้ชีวิตเป็นอย่างดี

เนื้อเรื่องถ่ายทอดชีวิตครอบครัวของสาวน้อยวัย 11 ขวบ ที่มีชื่อว่า ไรลี่ย์ (Riley) เธอเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวที่ได้อาศัยอยู่กับครอบครัวในเมืองใหญ่ ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ดูเหมือนชีวิตของไรลี่ย์จะมีความสุขดีเป็นครอบครัวที่อบอุ่น แต่หลังจากที่คุณพ่อได้รับงานในตำแหน่งใหม่จึงมีความจำเป็นต้องย้ายบ้านทั้งครอบครัวไป เมืองทิรีลีย์ ทำให้เธอต้องปรับตัวและเสียใจเป็นอย่างมาก อารมณ์ภายในตัวตนของเธอนั้นจึงมีผลกระทบขึ้น ซึ่งในสมองของเธอนั้นถูกบัญชาการด้วยอารมณ์ทั้งห้าตัวละครด้วยกัน

ความสุข ( Joy ) ความกลัว ( Fear ) ความโกรธ ( Angry ) ความน่ารังเกียจ ( Disgust ) ความเศร้า ( Sadness ) ทางอารมณ์ที่คอยควบตัวเธอในการที่จะตั้งรับกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

5emotion

ทีมบัญชาการทางอารมณ์ทั้งห้า จะสามารถทำให้หนูน้อย ไรลี่ย์ (Riley) ผ่านปัญหาในชีวิตในสังคมที่เปลี่ยนแปลง การปรับตัวใน โรงเรียน บ้านใหม่กับครอบครัวไปได้หรือไม่ ความสุข ( Joy ) จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แต่ต้องสะดุดกับอารมณ์อื่นๆภายในตัว ที่มีความขัดแย้ง ความเห็นที่ไม่ลงตัว

Riley

ผ่านการดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่วุ่นวายของสาวน้อย ภารกิจนี้จะสามารถทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ ต้องห้ามพลาดชม Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง