The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย

ภาพยนตร์สงครามที่หยิบเอาเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงของทหารกล้ามาถ่ายทอดให้เราได้รับชมกันอีกครั้งสำหรับ The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย นำแสดงโดย สก็อตต์ อีสต์วูด ผู้เคยฝากผลงานแอ็กชันสุดมันให้เราได้รับชมกันมาแล้วใน The Fate of The Furious (2017) พร้อมด้วย เคเลบ แลนดรี โจนส์ นักแสดงหนุ่มมากความสามารถจากภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่าง Three Billboards Outside Ebbing, Missouri (2017) และ Get Out (2017)

The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย บันทึกเรื่องจริงของทหารอเมริกัน 54 นาย ที่มีชัยต่อการโจมตีครั้งใหญ่โดยกลุ่มก่อการร้ายตอลิบานกว่า 400 คนเพียงไม่กี่วันก่อนที่พวกเขาจะถูกส่งออกจากพื้นที่เปราะบางของประเทศอัฟกานิสถาน   ตามที่รู้จักกันดีในนาม สมรภูมิคัมเดช (Battle of Kamdesh) ว่าเป็นการสู้รบของชาวอเมริกันที่นองเลือดที่สุดในสงครามอัฟกานิสถาน กองกำลังบราโว3-61 ซีเอวี (Bravo Troop 3-61 CAV) กลายเป็นหน่วยที่ได้รับเข็มกล้าหาญมากที่สุดท่ามกลางความขัดแย้งยาวนาน 19 ปี

The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย คือ หน่วยรบด่านนอกคีทติ้ง (Combat Outpost Keating) ซึ่งแต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อให้ชาวบ้านมีส่วนร่วมในโครงการพัฒนาชุมชน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอัฟกานิสถานด้านล่างของภูเขาสูงชันสามลูกห่างจากชายแดนปากีสถานเพียง14ไมล์ ต้องเผชิญกับภัยคุกคามอย่างต่อเนื่อง จากการโจมตีโดยกลุ่มตอลิบาน ทำให้ทหารสหรัฐฯที่ประจำการอยู่ที่นั่นอยู่ในภาวะเสี่ยงภัยยิ่งยวดอย่างต่อเนื่องในการต่อสู้ที่กล้าหาญที่สุดของอเมริกาในยุคนั้น พลทหารสองคน คือ จ่าสิบตรี คลินต์ โรเมชา และเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญ ไท คาร์เตอร์ ได้รับเหรียญเกียรติยศ  โดยนับเป็นครั้งแรกในรอบห้าสิบปีที่ทหารปฏิบัติภารกิจผู้รอดชีวิตสองนายได้รับการยอมรับด้วยรางวัลดังกล่าวในสมรภูมิเดียวกัน เมื่อเหล่าทหารระดับสูงตัดสินใจที่จะปิดฐานลงในที่สุด กลุ่มตอลิบานรู้เข้าและตัดสินใจประกาศศักดา โดยโจมตีด่านนอกด้วยอาวุธปืนขนาดเล็ก ระเบิดจรวด ปืนกลหนัก และปืนไรเฟิลบี-10แบบไร้แรงถอย สังหารทหารอเมริกันแปดนายและบาดเจ็บอีกหลายสิบนาย การโจมตีครั้งนี้เป็นการโจมตีกองกำลังด่านนอกของกองกำลังสหรัฐฯที่เลวร้ายที่สุดครั้งหนึ่งในช่วงสงคราม หนังThe Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย นี้ถ่ายทอดอารมณ์การทำสงครามได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวและผู้ชมก็ได้ความรู้สึกสมจริงเสมือนอยู่ในฉากนั่นเองครับ

มาเป็นส่วนหนึ่งของสงครามนองเลือดและวีรกรรมอันกล้าหาญของทหารอเมริกันทั้ง 54 นายใน The Outpost ฝ่ายุทธภูมิล้อมตาย พร้อมกัน 5 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์