The Haunting of Hill House ซีรีย์ผีที่มีมากกว่าความสยองขวัญ

ซีรีย์ผี

เชื่อว่าหนังแนวสยองขวัญเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน โดยในปัจจุบันก็มีหนังและซีรีย์ผีมากมายในตลาดของสื่อบันเทิง โดยที่จริงแล้วความเป็นหนังผีก็สามารถนำเสนอได้ในหลายๆแง่มุม บางคนอาจจะชอบความลึกลับกับบรรยากาศของหนังหรืออาจจะเป็นความความตื่นเต้นจากฉากจัมพ์สแกร์ และองค์ประกอบอื่นๆที่ทำให้หนังและซีรีย์ผีเรื่องนั้นๆ เป็นที่ถูกใจผู้ชมสายนี้นั่นเอง และในบทความนี้เราจะมาแนะนำพร้อมกับรีวิวแบบสั้นกับซีรีย์ผีน้ำดีที่มีให้ฉายให้ชมได้ทาง Netflix ซึ่งเรียกได้ว่ากระแสนั้นดีจากผู้ชมและกลุ่มรีวิวหนังต่างบอกว่าควรค่าแก่การดู สำหรับแฟนๆสายนี้ไม่ควรพลาดเลย จะเป็นยังไงไปดูกัน

ซีรีย์ผี The Haunting of Hill House บ้านกระตุกวิญญาณ

สำหรับซีรีย์ผีและหนังสยองขวัญนั้น ผู้เขียนขอยกให้เรื่อง The Haunting of Hill House เป็นซีรีย์ผีในดวงใจอันดับต้นๆเลย ด้วยความกลมกล่อมในองค์ประกอบต่างๆที่หนังผีควรมี ทั้งจังหวะการเล่นกับอารมณ์ของผู้ชม มุมกล้อง การถ่ายทำ อีกทั้งยังมีการนำเสนอที่สนใจรวมถึงเม็สเสจที่หนังสื่อออกมานั้นเรียกได้ว่ากลมกล่อมและมีความลุ่มลึกมากกว่าหนังผีทั่วไป เกริ่นกันมายาวเหยียดแล้ว เรามาอ่านเรื่องของซีรีย์ผี Netflix เรื่องนี้กัน

สำหรับเรื่องราวของซีรีย์ผีนี้จะเป็นการเล่าผ่านตัวละครหลักของครอบครัวหนึ่งซึ่งมีพ่อแม่ และลูกๆที่มีพี่น้องกันทั้งหมด 5 คน โดยครอบครัวนี้ทำอาชีพเป็นผู้รับจ้างซ่อมแซมบ้าน โดยวันหนึ่งได้รับเข้าไปซ่อมแซมบ้านเก่าแก่ขนาดใหญ่หลังหนึ่ง ซึ่งการจะซ่อมและบำรุงบ้านแห่งนี้นั้น พวกเขาจะต้องเข้าไปอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยเรื่องราวความสยองขวัญและปมทั้งหมดจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ที่พวกเขา ย่างเท้าเข้าไปที่บ้านที่ใหญ่โตราวคฤหาสน์แห่งนี้นั่นเอง

ก่อนอื่นอยากจะบรรยายถึงบรรยากาศของบ้านหลอนแห่งนี้ให้ผู้อ่านเห็นภาพกันก่อน โดยต้องบอกทางทีมงานทำโปรดักชั่นได้ดีเลย ซึ่งผู้ชมจะเหมือนเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์เก่าแก่ขนาดใหญ่ที่มีห้องโถง และบันไดซึ่งนำไปสู่ส่วนต่างๆและมีห้องจำนวนมาก โดยจะตกแต่งอย่างหรูหราตามสไตล์ผู้ดีโบราณ ในตอนกลางวันนั้นจะดูสวยงาม แต่ในเวลากลางคืนจะพบแต่ความลึกลับวังเวง

เรื่องจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อเด็กๆที่ย้ายเข้ามาอยู่นี้มักจะได้พบเจอกับสิ่งผิดปกติอยู่เสมอ บางคนจะได้ยินเสียงบ้าง พบเห็นคนอยู่ในห้องบ้าง และที่หนักที่สุดคงจะเป็นน้องสาวคนเล็กที่จะพบกับวิญญาณสาวคอหักแบบประจันหน้าแทบทุกคืน จนคืนหนึ่งได้เกิดเรื่องราวเลวร้ายขึ้น เมื่อผู้เป็นแม่ของครอบครัวนี้ที่เริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ได้ทำสิ่งแปลกกับลูก ทำให้ผู้เป็นพ่อต้องพาเด็กๆ ทั้ง 5 คนหนีออกมาและทิ้งแม่เอาไว้ที่นั่น ซึ่งเรื่องราวเลวร้ายนี้ก็ถูกเก็บไว้นานกว่า 20 ปี จนเมื่อพี่น้องทั้ง 5 โตเป็นผู้ใหญ่ พวกเขาจึงมีชะตากรรมที่ต้องวนกลับเข้ามาพบเจอกับปมและเรื่อราวในอดีตที่อยากลืมและต้องกลับมายังบ้านสยองขวัญแห่งนี้อีกครั้ง ซึ่งเรื่องราวหลังจากนี้บอกเลยว่าเข้มข้นมาก ทั้งในแง่ของความสยองขวัญ ปมลึกลับซ่อนเงื่อนต่างๆ และที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าเรื่องนี้มีความกลมกล่อมตรงที่ เรื่องปัญหาและความสัมพันธ์ของครอบครัวที่นำเสนอและแทรกมาตาบบริบทของซีรีย์ผีเรื่องนี้ บอกได้เลยว่าลงตัวมาก เป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซที่ควรค่าแก่การหาดูจริงๆ