Blue exorcist อนิเมะมือปราบผีพันธุ์ซาตาน

  • by
อนิเมะ

อนิเมะและมังงะแนวต่อสู้แฟนตาซีนั้นเป็นแนวขายดีอยู่เสมอ โดยตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันก็มี อนิเมะ ลักษณะนี้ออกมาให้ได้ชมกันมากมาย แต่สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะแฟนตาซีเรื่องหนึ่ง ซึ่งเคยได้รับความสนใจอยู่ช่วงหนึ่งเมื่อหลายปีที่แล้ว ซึ่งก็จัดว่าเป็นอนิเมะเรื่องโปรดของผู้เขียนเรื่องหนึ่งเลย นั่นก็คือ Blue exorcist หรือชื่อไทยที่มีการแปลอกมาคือมือปราบผีพันธ์ซาตานนั่นเอง โดยเมื่อย้อนไปเมื่อปี 2011 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เรื่องนี้ก็ถือว่าดังระดับหนึ่งมังงะก็ขายดีไม่น้อย ซึ่งพล็อตเรื่องนี้ก็จะมาเจาะตลอดโชเน็นหรือการ์ตูนเด็กผู้ชาย ซึ่งยังฉายทาง Netflix อีกด้วย โดยเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

Blue exorcist เป็นมังงะและอนิเมะแนวต่อสู้แฟนตาซี ที่มีการนำเสนอผ่านธีมที่ให้อารมณ์แบบศาสนจักรที่มีองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการปราบปีศาจใน ตำนานและซาตาน โดยตัวละครเอกของเราคือ โอคุมุระ ริน และ โอคุมุระ ยูคิโอะ พี่น้องฝาแฝดที่ถูกบาทหลวงผู้ดูแลโบสถ์แห่งหนึ่งเก็บมาเลี้ยงจนเต็บโตเป็นเวลากว่า 15 ปี ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นชีวิตนักเรียนปกติสำหรับโอคุมุระ ริน แต่แล้ววันหนึ่ง ก็เกิดเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของตัวเอกไป เนื่องด้วยนิสัยที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่นทำให้ ริน ต้องเข้าไปช่วยคนและมีเรื่องกับอันธพาลกลุ่มหนึ่งซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรก โดยครั้งนี้ท่าทีของหัวหน้าแก๊งอันธพาลได้เปลี่ยน โดยเขาได้พูดจาแปลกและบอกกับรินว่า เขาจะมารับตัวนายน้อยกลับไป เท่านั้นไม่พอตัวอันธพาลคนนั้นยังเริ่มมีเขาปีศาจงอก อีกทั้งยังมีไอปีศาจเกิดขึ้นมาและเริ่มตามล่าพระเอกของเรา โดนรินนั้นได้หลบหนีการลไล่ล่า และเข้าไปหลบในโบสถ์พร้อมกับบาทหลวงผู้เป็นพ่อ แต่แน่นอนว่าปีศาจตนนั้นก็บุกเข้ามาได้และได้เกิดการต่อสู้กัน และแล้วจู่ๆปีศาจตนนั้นก็เล่าว่า ตัวรินนั้นแท้จริงไม่ใช่ลูกของบาทหลวง แต่คือลูกของซาตานกับหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ ซึ่งตัวยูคิโอะ เองก็มีเลือดของซาตานอยู่ด้วย ในขณะนั้นเองประตูนรกก็เปิดขึ้น อีกทั้งขณะนั้นบาทหลวงผู้เป็นพ่อเลี้ยงก็เกิดความหวั่นไหวทางอารมณ์ขึ้นทำให้ถูกซาตานยึดร่าง เพื่อจะพาลูกชายแท้ๆกลับไป ทำให้บาทหลวงต่อยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องริน ซึ่งตัวรินนั้นเสียใจอย่างมากและตั้งปณิธานว่าจะต้องออกตามหาความจริงและไปไล่กระทืบซาตานให้ได้ ที่มาทำให้ครอบครัวต้องพังลง อีกทั้งตอนนี้ตัวรินเองก็มีหางงอกพลังปีศาจก็ได้ตื่นขึ้นแล้วนั่นเอง

หลังจากนี้ตัวรินก็จะได้เขาสู่วงการปราบปีศาจเต็มตัว โดยในงานศพของพ่อนั้น ก็มีผู้ที่พ่อได้สั่งเสียไว้ว่าให้ไปหา เขาผู้นั้นคือ ผอ. จากโรงเรียนปราบปีศาจที่ขึ้นตรงต่อศาสนจักร โดยเขาตั้งใจแล้วว่าจะเข้าศึกษาและต้องแข็งแกร่งขึ้น แต่สิ่งที่ทำให้ช็อคมากคือ ยูคิโอ น้องชายฝาแฝดของเขานั้นอยู่ที่โรงเรียนปราบปีศาจแล้ว แถมยังเป็นอาจารย์ของที่นี่ด้วย ซึ่งเรื่องราวต่อจากนี้รินก็จะได้ฝึกฝนและควบคุมพลังปีศาจอันมหาศาลที่สืบทอดมาจากซตานนั่นเอง โดยรินก็จะได้ผูกสัมพันธ์กับกลุ่มเพื่อนและอาจารย์ เรียกได้ว่านอกจากเรื่องของแอ็คชั่นในอนิเมะเรื่องนี้แล้ว ฉากดราม่าก็ทำออกมาได้ตรึงใจเช่น เพราะเพลงซาวด์แทร็คยังได้คุณ Hiroyuki sawano ประพันธ์ให้ด้วยเรียกได้ว่ารับประกันความอลังการแล้วเข้าถึงอารมณ์อย่างมาก โดยเพื่อนสามารถเข้าไปรับชมเรื่องราวของ Blue exorcist ได้ต่อทาง Netflix เลย