โควิด-19 เป็นเหตุ Jurassic World Dominion เลื่อนฉายยาว 1 ปีเต็ม

Jurassic World Dominion

ดูเหมือนไดโนเสาร์ที่รอดตายจากการสูญพันธุ์ล้างโลกก็ยังต้องหนีอพยพจากไวรัสโควิด-19 ล่าสุดมี Jurassic World: Dominion หรือภาค 3 ของไตรภาคไดโนเสาร์ที่จะเป็นภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด รวมนักแสดงตั้งแต่ภาคแรกและไตรภาคชุดหลังมารวมกันในเรื่องเดียว ได้ประกาศเลื่อนวันฉายออกไปยาว ๆ ถึง 1 ปีเต็ม แม้ว่ากำหนดฉายเดิม 21 มิถุนายน 2021 จะยังอยู่อีกไกล (และหนังหลายเรื่องที่เลื่อน ๆ กันก็เลื่อนไปก่อนหน้าวันกำหนดฉายนี้ด้วยซ้ำ) เลื่อนเป็น 10 มิถุนายน 2022

Jurassic นับเป็นอีกเฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ถูกยกขึ้นหิ้งไปแล่ว เรารู้ว่ามันโด่งดังมากในยุค 90 ก่อนจะนำกลับมาสานต่ออีกครั้งให้คนรุ่นใหม่ได้ดูในชื่อ) Jurassic World เราได้เห็นการเปิดสวนสนุกใหม่อีกครั้ง จนกระทั่งมันถูกทำลาย ก่อนที่ใน Jurassic World: Fallen Kingdom จะเปิดเผยว่ามันหลุดออกมาสู่โลกภายนอกแล้ว ดังนั้นจึงอดคิดไม่ไคว่าในภาคต่อไปอย่าง Jurassic World 3 พวกมันจะยึดครองโลกให้กลับสู่ยคดีกดำบรรพ์หรือไม่

Jurassic World: Dominion เริ่มต้นถ่ายทำกันตั้งแต่กลางปี 2021 ซึ่งในภาคนี้หนังจะเดินทางไปถ่ายทำทั่วโลกเพราะไดโนเสาร์จะมาบุกดินแดนมนุษย์หลังจากทิ้งท้ายเอาไว้ในตอนจบภาค Fallen Kingdom และตามที่มีภาพถ่ายของผู้กำกับ Colin Trevorrow มีภาพกำลังถ่ายทำอยู่ในพื้นที่ที่มีหิมะ หนังหยุดถ่ายทำไปช่วงเดือนมีนาคมปีนี้เพราะสถานการณ์โควิดเช่นเดียวกับหนังเรื่องอื่น ๆ ทั่วโลก แต่หนังก็เป็นเรื่องที่ตัดสินใจกลับมาถ่ายทำต่อเรื่องแรกในบรรดาหนังฟอร์มยักษ์ทั้งหมดในช่วงเดือนมิถุนายน มีรายงานอีกว่า Universal Pictures ต้องควักเงินอีกราว ๆ 5 ล้านเหรียญฯ เพื่อสร้างมาตรฐานรักษาความปลอดภัยโควิดภายในกองถ่าย

ในโอกาสเดียวกับการแจ้งข่าวโดยผู้กำกับ Trevorrow นี้ เขาก็ได้เผยภาพโปสเตอร์แรกของหนังให้แฟน ๆ ได้เห็นเป็นครั้งแรกด้วย Jurassic World: Dominion จะเป็นการกลับมากำกับโดย Colin Treverrow ผู้กำกับจากภาคแรกของ Jurassic World ที่ภาค Fallen Kingdom เขาไม่ได้กำกับเพราะได้ให้ J.A. Bayona (The Impossible) มาเป็นผู้กำกับ ซึ่งจากกระแสตอบรับจากนักวิจารณ์และผู้ชมแล้ว ก็ต้องยอมรับว่าความชื่นชอบยังไม่เท่ากับภาค 4 ซึ่งหวังว่า Treverrow จะกู้คืนความสนุกกลับมาได้อีกครั้ง